Hôm nay, Nhà Hàng SixPlus xin chia sẻ cho bạn thêm một công thức làm sườn nướng mang đậm hương vị nước Mỹ
mà có lẽ mỗi lần xem phim bạn đều phải trầm trồ không ngớt vì độ bắt mắt của
món ăn.
Nguyên liệu làm Sườn nướng kiểu Mỹ
- 1.3 kg sườn non (chọn sườn nhiều thịt)
Về Phần sốt:
- 90g ketchup hoặc tương cà
- 45g mật ong
- Nước cam đóng hộp hoặc nước cam tươi: 50ml
- 1 muỗng canh đường nâu
- 1/2 muỗng cà phê bột gừng
- 1 củ hành tây nhỏ hoặc 5 củ hành tím băm nhỏ
- 1.5 nhánh tỏi băm nhỏ
- 3 giọt tương ớt Tabasco
- 1 muỗng canh Worcestersauce (có thể thay bằng dầu hào)
- 2.5 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng cà phê mù tạt vàng
- 1/4 muỗng bột ớt ngọt
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1 nhúm muối
Cách làm Món Sườn Nướng BBQ Kiểu Mỹ:
Về cách làm phần Nấu sốt:
- Bạn đem trộn tất cả các nguyên liệu để làm sốt lại và nấu trong 15 phút, để nguội.
Cách Ướp sườn:
- Với sườn non thì bạn đem rửa sạch, lột da phần xương, thấm khô nước và dùng
cọ quết sốt đều trên mặt sườn. Sau đó bạn đem cuộn sườn lại trong giấy bạc để qua đêm trong tủ
lạnh.
- Phần sốt còn lại để tủ lạnh cho lần nướng tiếp theo.
- Chờ tới hôm sau thì bạn đem để nguyên phần sườn cuộn giấy bạc vào lò và nướng
trong 2 giờ với nhiệt độ 150 độ C. Khi bạn lấy sườn ra khỏi lò, thi bạn đem quết thêm một lớp sốt
lên mặt rồi nướng cho mặt sườn giòn.
- Với món sườn nướng BBQ kiểu Mỹ này thì thường được ăn kèm salad cà chua dưa leo
trộn dầu dấm và bánh mì hoặc khoai tây cắt miếng đút lò.
*Lưu ý nhỏ cho những ai cần mua nguyên liệu làm sốt:
- Về nguyên liệu: mù tạt vàng, dấm táo và ớt bột Hàn Quốc ở các siêu thị bình
thường có bán nha các nàng. Còn riêng đối vơi loại tương ớt Tabasco nếu không có thì mình có thể ghé các
siêu thị tây.
- Về phần bột gừng bạn có thể thay bằng gừng tươi băm nhuyễn cũng được nhé.
Chúc bạn thành công với Cách làm Món Sườn Nướng BBQ Kiểu Mỹ nhé!
Xem thêm các công thức làm món ăn Tại Đây !
Địa chỉ: Rooftop tòa nhà Fafilm, số 6 Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM
tháng 9 19, 2018
Tags :
Thực Đơn
Subscribe by Email
Follow Updates Articles from This Blog via Email
No Comments