Món canh Miso truyền thống luôn sử dụng nước dùng Dashi nấu
từ cá bào và tảo bẹ. Nhưng ở VN không dễ dàng để tìm kiếm những cửa hàng làm món này ngon đúng vị.
- Hơn nưa, bạn luôn lo lắng về việc ăn ngoài, vì ăn ở ngoài sẽ không đảm bảo được an toàn vệ sinh, Do đó bạn muốn tự tay mình làm món này ở nhà cho gia đình mình. Nhưng bạn đang băn khoăn vì không biết làm món Món đậu hủ chiên sả ớt & Canh Miso này thế nào?'
- Hãy cùng Nhà Hàng SixPlus tìm hiểu về cách làm Món đậu hủ chiên sả ớt & Canh Miso này nhé!
- Hơn nưa, bạn luôn lo lắng về việc ăn ngoài, vì ăn ở ngoài sẽ không đảm bảo được an toàn vệ sinh, Do đó bạn muốn tự tay mình làm món này ở nhà cho gia đình mình. Nhưng bạn đang băn khoăn vì không biết làm món Món đậu hủ chiên sả ớt & Canh Miso này thế nào?'
Cách làm Món đậu hủ chiên sả ớt & Canh Miso - 1 |
- Hãy cùng Nhà Hàng SixPlus tìm hiểu về cách làm Món đậu hủ chiên sả ớt & Canh Miso này nhé!
Nguyên Liệu làm Món đậu hủ chiên sả ớt & Canh Miso
- 2 phần ăn
- 4 miếng đậu hủ chiên
- 70 gr sả băm
- 3 tép tỏi
- 2 trái ớt hiểm
- Hành lá
- Dầu thực vật
- 10 gr rong biển khô
- 1 miếng đậu hủ non
- 1 muỗng cafe đầy tương Miso
- 1 muỗng cafe hạt nêm rau củ nấm
- 2 chén nước lọc
Các bước làm Món đậu hủ chiên sả ớt & Canh Miso
- Tỏi, ớt băm nhỏ trộn cùng sả băm, cho vào 1/2 muỗng cafe bột
nêm (giống như gói nêm mì ăn liền) trộn đều. Đậu hủ khía xéo mặt trên. Sau đó
cho hỗn hợp sả băm vào mix đều toàn bộ miếng đậu hủ.
- Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu. Cho đậu hủ vào chiên
vàng. Khi đậu hủ đã vàng đều 2 mặt. Gắp ra đĩa, lấy muỗng vớt luôn phần sả ớt
còn trong chảo rắc lên mặt đậu là hoàn tất.
- Rong biển cho vào tô nước ngâm cho nở. Đậu hủ non cắt hạt lựu hơi lớn. Hành lá cắt nhỏ.
- Cho nước lọc vào nồi đun sôi, sau đó múc ra 1/2 chén hòa
cùng tương Miso, khuấy tan.
- Nồi nước đang sôi, cho đậu hủ non vào, kế tiếp cho rong biển
vào nấu cùng. Cho hạt nêm rau củ vào. Khi nồi canh sôi bùng thì tắt lửa, cho
chén nước Miso vào (Điều quan trọng nhất là thêm miso sau khi nước đã ngừng
sôi, nếu không Miso sẽ mất vị đặc trưng của nó)
Cách làm Món đậu hủ chiên sả ớt & Canh Miso - 3 |
- Múc canh ra chén và cho ít hành lá và ớt bột 7 vị rồi thưởng
thức cùng Đậu hủ chiên sả ớt + cơm trắng thôi ạ.
Chúc bạn thành công với Món đậu hủ chiên sả ớt & Canh Miso nhé!
Xem thêm các công thức làm món ăn Tại Đây !
Địa chỉ: Rooftop tòa nhà Fafilm, số 6 Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM
Subscribe by Email
Follow Updates Articles from This Blog via Email
No Comments