Hàu là thực phẩm được người dân trên toàn thế giới yêu thích
bởi chứa rất nhiều kẽm, nhiều loại vitamin và các khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Ngoài món hàu nướng hành, hàu nướng phô mai, bạn có thể làm hàu sốt tỏi - ngon
ngọt, đậm đà và khó quên!
- Vậy bạn đã biết Cách làm một bữa tiệc hải sản cuối tuần với món hàu sốt tỏi chưa? Hãy cùng Nhà Hàng SixPlus tim hiểu ngay nhé!
Mở tiệc hải sản cuối tuần với hàu sốt tỏi - 1 |
- Để làm món ăn này, có lẽ khó nhất là việc rửa hàu và tách hàu. Bạn nên rửa sạch hàu rồi ngâm trong nước muối trong nửa tiếng cho sạch. Sau đó, chèn con dao vào miệng hàu, tách hai nửa vỏ hàu ra.
Nguyên liệu làm bữa tiệc hải sản cuối tuần với hàu sốt tỏi:
- 30 con hàu sống
- 1/3 bát tỏi băm nhỏ
- 1/3 bát dầu thực vật
- 2 thìa canh ớt chuông đỏ thái nhỏ
- 1 thìa canh gừng băm nhỏ
- 2 củ hành tím; 2 cây hành lá, thái nhỏ
Các bước làm hàu sốt tỏi - món ngon từ hàu:
1. Rửa sạch tỏi băm nhỏ dưới vòi nước chảy vài lần. Bước này
giúp tỏi không bị cháy khét khi nướng. Để tỏi ráo nước.
2. Trong một cái chảo hoặc nồi, cho 1/3 bát dầu vào chảo,
thêm hành tím thái nhỏ và hành lá thái nhỏ vào chiên đến khi thơm.
3. Cho 1/2 phần tỏi vào, tiếp tục chiên với lửa nhỏ trong 3
- 4 phút, sau đó cho nốt chỗ tỏi vào, chiên thêm 2 - 3 phút nữa cho đến khi
thơm.
4. Cho ớt chuông và gừng vào chảo, tiếp tục đun thêm 2 phút
nữa rồi cho thêm xì dầu và dầu hào vào chảo. Đảo đều chảo rồi tắt bếp.
5. Rửa sạch hàu, tách đôi. Múc sốt tỏi đổ lên trên từng con
hàu, rắc thêm một chút hành lá thái nhỏ lên trên hàu. Xếp hàu lên khay nướng.
6. Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C và nướng khoảng 8 - 10
phút.
Chúc bạn thành công với Bữa tiệc hải sản cuối tuần với hàu sốt tỏi nhé!
Xem thêm các công thức làm món ăn Tại Đây !
Địa chỉ: Rooftop tòa nhà Fafilm, số 6 Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM
(Nguồn SixPluss BBQ )
Subscribe by Email
Follow Updates Articles from This Blog via Email
No Comments