- Thời tiết chuyển mình sang Đông cũng chính là lúc món nướng
lên ngôi. Bởi vị cay nồng, nóng hổi và cách ướp ngon tuyệt nên mỗi khi thưởng
thức qua thì sẽ không qua giờ quên được hương vị đặc biệt ấy. Nhìn những thớ thịt
đang nướng trên lò lửa ửng hồng tỏa ra mùi hương kích thích vị giác thôi là đã
thấy thèm rồi.
- Hãy thay đổi bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn để mang đến một màu sắc mới, hương vị mới với cách làm món bò cuộn nướng phô mai thơm ngon hấp dẫn. Chắc hẵn cả nhà sẽ trầm trồ về tài nấu ăn tuyệt xuất của bạn đấy.
- Nào giờ thì hãy cùng vào bếp ngay với Nhà Hàng SixPlus để chế biến món bò cuộn nướng phô mai ngon hơn cả ngoài nhà hang bạn nhé !
- Hãy thay đổi bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn để mang đến một màu sắc mới, hương vị mới với cách làm món bò cuộn nướng phô mai thơm ngon hấp dẫn. Chắc hẵn cả nhà sẽ trầm trồ về tài nấu ăn tuyệt xuất của bạn đấy.
Cách làm bò cuộn nướng phô mai thơm ngậy cho cả nhà - 1 |
- Nào giờ thì hãy cùng vào bếp ngay với Nhà Hàng SixPlus để chế biến món bò cuộn nướng phô mai ngon hơn cả ngoài nhà hang bạn nhé !
Nguyên liệu chuẩn bị làm bò cuộn nướng phô mai :
- 500 gr thịt bò nạc
- Phô mai ( bản bự )
- Hành lá
- Gia vị : mắm, hạt nêm, tiêu, tỏi, xì dầu, đường, dầu hào.
Sơ chế nguyên liệu :
- Thịt bò bạn chọn loại tươi, màu đỏ, thịt chắc. Tránh mua các
loại thịt ướp lạnh đông cứng nếu không rõ ngày sản xuất.
- Rửa thịt sạch rồi thái miếng mỏng, to bản. Cách để thái thịt bò mỏng mà không bị nát là bạn cho thịt nguyên miếng vào tủ lạnh ngăn đông rồi để chúng hơi cứng lại. Sau đó lấy ra thái lát mỏng dễ dàng.
- Ướp thịt với tỏi, xì dầu, dầu hào, 1 muỗng cà phê mắm, ½ muỗng cà phê đường. Trộn đều tất cả hỗn hợp trên với nhau , bạn nên sử dụng bao nilon bóp đều miếng thịt để chắc chắc thịt ngấm đều gia vị. Để ướp khoảng 15 phút là được.
- Pho mai dung dao có quét một lớp dầu oliu cho dễ cắt. Cắt thành những miếng vuông nhỏ sai cho cuốn vừa với miếng thịt là được.
- Hành lá rửa sạch, cắt khúc dài như miếng bò, để rổ cho ráo.
Cách làm bò cuộn nướng phô mai thơm ngậy cho cả nhà - 2 |
Cách làm bò cuộn nướng phô mai :
- Chuẩn bị một chiếc thớt sạch, đầu tiên trãi rộng miếng bò
ra, cho phô mai và hành lên đầu miếng bò rồi cuộn từ từ như cuộn nem. Khi cuộn
nhớ ấn chặt tay và dung tăm ghim lại để thịt bò không bị bung ra khi nướng.
- Thịt nướng trên lò vi sóng hoặc nướng trên than đá hoa đều được. Xắp đều thịt lên khay nướng, nếu bạn nướng trên lòn than thì phải trở đều các mặt để thịt nướng không bị cháy.
- Khi thịt chin tới, dậy mùi thơm thì nhắc xuống. Trong lúc nướng bạn nên quét them nhiều lớp nước ướp lên thịt bò để thịt không bị khô.
Cách làm bò cuộn nướng phô mai thơm ngậy cho cả nhà - 3 |
Cách trình bày món bò cuộn nướng phô mai:
- Cho thịt bò ra dĩa, trang trí rau ngò , rau sống xung quanh
sao cho đẹp mắt. Bò cuộn phô mai nướng ăn kèm với nước sốt là tương ớt hoặc súp
tương sẽ rất ngon.
- Hãy cùng học cách làm bò cuộn nướng phô mai thơm ngon để cả
gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!
Chúc bạn thành công với Cách làm bò cuộn nướng phô mai thơm ngậy cho cả nhà nhé!
Xem thêm các công thức làm món ăn Tại Đây !
Địa chỉ: Rooftop tòa nhà Fafilm, số 6 Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM
(Nguồn SixPluss BBQ )
Subscribe by Email
Follow Updates Articles from This Blog via Email
No Comments