Những món nướng đều là những món thu hút, hấp dẫn cả người lớn lẫn trẻ em. Đặc biệt là món Sườn cốt lết nướng thì phai gọi là ngon vô cùng. Có nhiều chị em nội trợ muốn học làm món này ngay tại nhà cho gia đình nhưng chưa biết làm như thế nào.
- Do đó, hôm nay Nhà Hàng SixPlus sẽ chia sẻ bí quyết cách ướp sườn cốt lết nướngthơm ngon giúp gia đình bạn có thêm một bữa ăn ngon nhé !
- Do đó, hôm nay Nhà Hàng SixPlus sẽ chia sẻ bí quyết cách ướp sườn cốt lết nướngthơm ngon giúp gia đình bạn có thêm một bữa ăn ngon nhé !
Bật mí bí quyết ướp sườn cốt lết nướng ngon tuyệt cú mèo - 1 |
- Có thể nói phần sườn cốt lết là phần được chặt ra từ xương sườn của heo và
có dính một phần thịt thăn đi kèm. Phần sườn này chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng và mang
hương vị vô cùng đặc biệt. Và với phần sườn này rất phù hợp cho những món nương. Bởi vì chỉ khi được nướng lên thì hương vị thịt mới có thể được giữ lại
nguyên vẹn nhất, đậm đà nhất.
- Nhưng để làm được một bữa nướng đúng vị thì bạn cần phải có những bí quyết và kinh nghiệm riêng thì món sườn nướng này mới thơm ngon được. Nào, bây giờ hãy cùng xắn tay áo vào bếp với chúng mình nào
!
Nguyên liệu để ướp sườn cốt lết nướng
- Sườn cốt lết : chuẩn bị từ 2-3 miếng tùy theo khẩu phần ăn. Nếu bạn muốn để
chọn sườn sườn ngon bạn nên chọn miếng có phần thịt thăn dày, có lẫn ít mỡ và
gân thịt sẽ mềm và dai hơn.
- Lưu ý : Để chọn đưuọc miếng sườn tươi bạn cần chú ý về màu sắc, độ đàn hồi
và mùi của sườn nhé. Nếu miếng sườn có màu hồng hơi tươi, còn gân máu thì là sườn ngon,
khi ấn 1 ngón tay vào thịt bị lõm nhưng ngay lập tức trở về hình dáng ban đầu
thì là sườn tươi. Còn ngược lại bạn không nên mua sườn có mùi lạ, màu thâm.
- Cà rốt : 200g ( 1 củ nhỏ )
- 100 gram Dưa chuột bạn nên chọn quả nhỏ
- Nửa quả dứa đã gọt sẵn bỏ. Các bạn nên chọn dứa
hơi chín nhé, sẽ không bị quá ngọt hay quá chua.
- 1 quả Chanh
- 1 chén nhỏ mật ong
- Chuẩn bị thêm 1 ít hành lá, tỏi, ớt
- Các gia vị khác: nước mắm, muối, hạt tiêu, dầu hào, dầu mè.
Bật mí bí quyết ướp sườn cốt lết nướng ngon tuyệt cú mèo - 2 |
Các bước ướp sườn cốt lết nướng
Bước 1 :
- Với sườn cốt lết mua về các bạn rửa bằng nước sau đó bóp muối sơ
qua xung quanh sườn cho sạch.
Rồi sau đó đem rửa lại sườn với nước rồi để ráo, có thể dùng giấy thấm qua
cho bớt nước
- Nếu nhà bạn có búa giã thịt thì bạn có thể dùng để đập sơ qua
phần thịt thăn của sườn cho mềm ra, dễ chế biến hơn.
Bật mí bí quyết ướp sườn cốt lết nướng ngon tuyệt cú mèo - 3 |
Bước 2 :
- Lưu ý quan trọng trong cách ướp sườn cốt lết nướng ngon quan trọng nhất ở khâu làm
nước sốt gồm có :
+ 4 thìa cà phê mật ong
+ 3 thìa cà phê nước mắm
+ 1/2 thìa cà phê tiêu
+ 1 thìa cà phê nhỏ dầu hào và dầu mè
+ 1/2 thìa cà phê muối
+ 1/2 thìa cà phê tỏi băm
- Tiếp đó tiến hành trộn đều tất cả phần gia vị trên vào âu lớn sau đó ướp với
sườn cốt lết, bọc kín bát sườn bằng màng bọc thực phẩm lại rồi sau đó bạn để vào trong ngăn mát tủ
lạnh qua đêm ( 7-8 tiếng ) cho ngấm vị.
Bước 3 :
- Trong trường hợp bạn dụng lò nướng để nướng thi bạn bọc kĩ khay nướng bằng 2-3 lớp
giấy bạc, phết 1 lớp dầu ăn hoặc bơ mỏng lên trên giấy bạc, Sau đó đem đặt phần sườn đã
ướp kĩ lên giấy bạc đấy rồi bọc kín. Sau đó cho vào lò nướng với nhiệt độ 200 độ C trong vòng 20-25 phút. Rồi căn thời gian được 20 phút các bạn lật mặt 1 lần và lại nướng tiếp như trên nhé.
- Còn nếu nhà bạn không có lò vi sóng hay lò nướng thì đũng đừng lo lắng nhé! khi đó bạn có thể nướng bằng
bếp than, cách làm này có một ưu điểm đó là giúp cho món ăn của chúng ta thơm
mùi khói rất đặc trưng.
- Sau khi chuẩn bị xong bếp nướng thì bạn chỉ cần đặt vỉ nướng lên bếp và nướng trực tiếp sườn
cốt lên trên vỉ. Nhưng bạn cần lưu ý là khi nướng bằng bếp các bạn nên chỉnh lửa
phù hợp để sườn không bị cháy vỏ mà bên trong lại chưa chín nhé.
- Nếu bạn muốn sườn nướng không bị khô, các bạn có thể thường xuyên phết nước
sốt lên 2 mặt sau khi lật.
Bước 4 : Cách pha nước chấm
- Tỏi bạn đem bóc sach bỏ rồi giã nhuyễn cùng chút ớt băm, trộn thêm
1 thìa cà phê đường sau đó đổ nước mắm vào bát con với một chút nước lọc. Bạn nên vắ thêm một ít chanh hoặc cho một ítgiấm và khuấy đều.
- Đó là một cách pha nước chấm chua ngọt đơn giản
nhưng rất phù hợp để ăn kèm món sườn cốt lết nướng.
- Đối với dứa, cà rốt mua về các bạn rửa sạch, cắt khúc nhỏ vừa ăn
dùng để ăn kèm với sườn cốt lết nướng để giảm bớt ngấy.
Chúc bạn thành công với bí quyết ướp sườn cốt lết nướng ngon tuyệt cú mèo nhé!
Xem thêm các công thức làm món ăn Tại Đây !
Địa chỉ: Rooftop tòa nhà Fafilm, số 6 Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM
Subscribe by Email
Follow Updates Articles from This Blog via Email
No Comments