thumbnail

Đừng bỏ qua những lưu ý nếu muốn làm món BEEFSTEAK ngon từ thịt bò Nhật

    Món BEEFSTEAK hay còn gọi là Bò bít tết đã trở thành món ăn không thể thiếu trong thực đơn của người Việt. Cách làm bò bít tết không khó, nhưng để đảm bảo món ngon được chuẩn vị và ngon nhất lại nằm ở khâu lựa chọn thịt bò nhật .  Hôm nay, SixPlus sẽ chia sẻ cho bạn  công thức chế biến beefsteak từ thịt thăn bò Nhật Hitachi WAgyu A5 ngon nhất.

1. Phần thịt bò Hitachi nào nào làm bít tết ngon nhất?

Phần thịt được làm món bò bít tết ngon nhất không thể bỏ qua đó là thịt thăn bò Hitachi Wagyu A5 . Vì Thịt thăn có sợi thịt nhỏ và mềm. So với thịt nạc vai có nhiều mỡ hơn 1 chút. Do dải thịt đều và đồng nhất nên rất thích hợp làm steak.

Trong đó, thăn nội bò Nhật được mệnh danh là vua steak. Miến bít tết làm từ thịt thăn nội bò Nhật Nhập khẩu  cho người ta cảm giác mềm như bơ, tan chảy trong miệng khi thưởng thức.

Thịt thăn ngoại bò Nhật, với nhiều vân mỡ đan xen, đó cũng là lựa chọn hoàn hảo cho món steak.

Đừng bỏ qua những lưu ý nếu muốn làm món BEEFSTEAK ngon từ thịt bò Nhật - 1
Đừng bỏ qua những lưu ý nếu muốn làm món BEEFSTEAK ngon từ thịt bò Nhật - 1


Ngoài ra, nếu như thích sự mềm, ngậy, thì bạn có thể sử dụng thịt nạc vai bò Hitachi Wagyu A5 cho món steak nhé.

Theo kinh nghiệm từ những đầu bếp chuyên nghiệp, ngoại trừ các phần thịt kể trên, bạn cũng có thể sử dụng phần fillet thịt cổ hoặc thịt mông cho món stesk nhưng trước khi chế biến cần phải làm mềm thịt.

Cách chọn thịt bò nhập khẩu Hitachi Wagyu tươi ngon để làm beefsteak

Một món ăn ngon phục thuộc vào nguyên liệu rất nhiều. Để có được món steak tươi ngon, bạn nên lựa chọn thịt (frezon) đã cấp đông sâu - 40 độ C, đảm bảo chất lượng và hàm lượng dinh dưỡng cao nhất.

Thịt bò Hitachi Wagyu đông lạnh


Đừng bỏ qua những lưu ý nếu muốn làm món BEEFSTEAK ngon từ thịt bò Nhật - 2
Đừng bỏ qua những lưu ý nếu muốn làm món BEEFSTEAK ngon từ thịt bò Nhật - 2
Thịt bò nguyên liệu cho món steak tươi ngon là thịt có màu sắc đỏ tươi chứ không phải đỏ đậm, phần mỡ màu trắng hoặc vàng nhạt, có mùi thơm đặc trưng của thịt bò

Khi mua thịt bò Nhật để làm steak bạn nên chọn mua ở những của hàn bán thịt bò Nhật uy tín. Thị bò có nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng rõ ràng. Cần kiểm tra bao bì cẩn thận khi mua để tránh bao bị rách và vi khuẩn xâm nhập gây hại cho sức khỏe con người.

2.Những lưu ý cho món bít tết bò Nhật ngon tại nhà


Đừng bỏ qua những lưu ý nếu muốn làm món BEEFSTEAK ngon từ thịt bò Nhật - 3
Đừng bỏ qua những lưu ý nếu muốn làm món BEEFSTEAK ngon từ thịt bò Nhật - 3

Thịt bò Hitachi Wagyu vốn đã rất thơm ngon, mềm ngọt tự nhiên vì thế bạn không cần phải cho quá nhiều gia vị. Khéo léo 1 chút với một chút tiêu, muối và bơ cũng đủ để tạo lên món bít tết bò thơm, mềm ngọt và mọng nước.

Nếu muốn món bít tết bò Nhật của bạn thơm và đậm đà hơn, bạn có thể dùng 1 chút lá hương thảo khô Rosemary. Tính ôn hòa và hương thơm hấp dẫn này sẽ làm dịu đi mùi thịt bò và thay bằng mùi thơm hấp dẫn.


Chúc bạn luôn có những bữa ăn ngon !

Xem thêm các kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe và tin tức về những món ăn từ thịt bò Nhật: Tại Đây !


Website: SixPluss.vn

Subscribe by Email

Follow Updates Articles from This Blog via Email

No Comments

GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY