Nầm bò nướng giòn ngon thơm ngào ngạt là món ngon được nhiều
người yêu thích. Tuy đơn giản nhưng để món nầm nướng này ngon thì cũng cần bí
quyết đấy nhé, cùng Nhà hàng Sixplus xem ngay nào!
Hướng dẫn cách làm nầm bò nướng thơm nức mũi - 1 |
- Nầm bò hay còn gọi là nậm bò rất được ưa chuộng với nhiều
cách chế biến như: nướng chao, nướng sa tế… Nầm nướng có vị cay cay, giòn giòn
beo béo với mùi thơm vô cùng quyến rũ. Tuy khá đơn giản nhưng bạn cũng cần biết
vài mẹo để sơ chế để nầm bớt mùi hôi và đạt mùi vị ngon nhất khi nướng. Hãy
cùng xem cách làm món nầm bò nướng dưới đây nhé.
Nguyên liệu làm nầm bò nướng:
(khoảng 4 người)
- Nầm bò: 500gr
- Mì gói: 2 gói
- Hành khô: 3 củ
- Bơ hộp: 50gr
- Dầu ăn: 2 thìa canh
- Sa tế, tương, dầu hào, nước mắm, đường
- Gừng, ngũ vị hương
- Đậu bắp, cà tím, cà chua, hành tây
- Nấm kim châm
Lưu ý: Nầm bò mua nên
chọn nầm vẫn còn nhiều sữa, tức là nầm còn mới không phải đông lạnh ăn sẽ thơm
ngon béo hơn.
Hướng dẫn cách làm nầm bò nướng thơm nức mũi - 2 |
Cách làm nầm bò nướng:
Bước 1: Sơ chế và tẩm ướp nầm bò
- Nầm mua về rửa sơ qua. Không nên rửa quá kỹ vì sẽ làm mất
đi vị ngon của nầm.
- Thái miếng nầm to bản, độ dày vừa phải, khoảng 3mm.
- Ướp nầm cùng các gia vị: 1 thìa canh tương, ½ thìa canh đường
và 1 thì canh gừng băm để bớt mùi hôi. Để ngấm gia vị khoảng 15 phút.
- Sau đó tiếp tục ướp thêm: 2 thìa café sa tế, 2 thìa café
ngũ vị hương, 2 thìa café dầu hào, 1 thìa café nước mắm trộn đều.
- Đeo găng tay nilon và trộn, bóp đều và để nầm ngấm gia vị
trong khoảng 2 tiếng.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
- Hành khô bóc vỏ, cho vào chảo dầu phi thơm.
- Mì trụng sơ qua nước sôi để giữ độ dai. Cho vào xào xào
nhanh tay với hành phi.
- Đậu bắp rửa sạch thái miếng vát khoảng 2-3 cm.
- Cà chua rửa sạch bổ múi cau.
- Nấm kim châm bỏ cuống, ngâm rửa sạch rồi để ráo.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi bổ múi cau.
- Bày riêng từng loại nầm bò cùng các loại rau củ và nấm ra
đĩa lớn.
==> Xem Thêm
Hướng dẫn cách làm nầm bò nướng thơm nức mũi - 3 |
Bước 3: Tiến hành nướng
- Bạn có thể dùng bếp chuyên nướng hoặc dùng chảo dày, lót
giấy bạc để không bị cháy.
- Cho bơ và dầu đều khắp mặt, chỉ nên cho một chút thôi đến
khi thấy xèo xèo thì bắt đầu nướng được.
- Xếp riêng thịt, rau củ và nấm lên khay nướng rồi tiếp tục
cho mì xào vào cùng.
- Cuối cùng cho thêm chút bơ nữa sẽ thơm ngon, hấp dẫn hơn
nhiều đó.
- Nầm bò sau khi nướng có màu nâu vàng, tỏa mùi thơm hấp dẫn,
khi ăn thấy giòn sần sật, chấm cùng với tương ớt hoặc muối chanh ớt sẽ mang đến
một hương vị lạ miệng. Món nướng đặc biệt nên vừa nướng vừa ăn nóng hổi thì
hương vị sẽ tuyệt nhất.
- Các món nướng rất phù hợp cho những buổi tụ tập cuối tuần
cùng gia đình và bạn bè, vừa đợi thịt được nướng chín vừa trò chuyện vui vẻ . Nếu
bạn vẫn chưa tìm được nhà hàng đồ nướng nào thật ưng ý thì hãy khám phá thử nhà
hàng Moon BBQ Nguyễn Khánh Toàn nhé. Đảm bảo những món nướng ở đây sẽ không làm
bạn thất vọng, bởi gia vị và cách ướp thịt của nhà hàng vô cùng độc đáo. Hơn nữa
khâu kiểm tra rất kỹ càng trước khi chế biến để đảm bảo độ tươi ngon của món ăn
cũng như chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Không những đồ ăn tươi ngon, đảm
bảo mà đến cả không gian Nhà hàng cũng được chăm chút tỉ mỉ đúng như tên gọi: đẹp
dịu dàng mà tinh tế như một vầng trăng viên mãn.
- Không gian lãng mạn, thoáng đãng với ánh đèn vàng dịu nhẹ
- Vô số món nướng thơm lừng, hấp dẫn chẳng thể chối từ
Chúc bạn thành công với Món nầm bò nướng này nhé!
Xem thêm các công thức làm món ăn Tại Đây !
Địa chỉ: Rooftop tòa nhà Fafilm, số 6 Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM
(Nguồn SixPluss BBQ )
Subscribe by Email
Follow Updates Articles from This Blog via Email
No Comments