thumbnail

Cách làm món cá bống chiên cay thơm ngon


  -  Các món ngon được chế biến từ cá thì chắc chắn không thể không nhớ đến món cá bống chiên cay vừa giòn vừa thơm đậm đà hương vị của những ai yêu thích ẩm thực. Vậy bạn đã vi biết cách nấu món ngon cá bống chiên cay chưa? Sau đây Nhà Hàng SixPlus xin chưa sẻ cho các chị em nội trợ yêu thích nấu nướng cách làm món cá bống chiên cay thơm ngon nhe!

Cách làm món cá bống chiên cay thơm ngon - 1
  
   -  Cá bống chiên cay dân gian  là món mà chúng tôi muốn hướng dẫn cho các bạn ở trong bài viết này. Không cầu kỳ về nguyên liệu nhưng khi đã nấu đảm bảo người thưởng thức sẽ nhớ mãi không quên. Đây là một món ăn ngon và còn hấp dẫn do có màu sắc bắt mắt với cá bống vàng ruộm, thêm một chút màu của ớt đỏ tạo nên sự hòa quyện về màu sắc. Điều đặc biệt là khi thưởng thức món ngon này các bạn sẽ thấy cá bống giòn tan, thấm đẫm gia vị, cảm giác ngon miệng. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị


Cách làm món cá bống chiên cay thơm ngon - 2

   - Cá bống – 300 đến 400 gr

   - Sả 2 củ

   - Tỏi  1 củ

   - Bột năng  3 muỗng canh

   - Tiêu 1 muỗng cafe

   -Bột điều 1 muỗng

   - Dầu ăn

   - Hạt nêm 

Cách làm món ngon cá bống chiên cay  thơm ngon

 - Cá bống mua về các bạn cần phải làm sạch, loại bỏ phần ruột rồi đem rửa sạch lại với chút muối cho bớt mùi hôi và tanh và nhớt, sau đó rửa lại với nước lần nữa và để cho cá được ráo nước.

  - Tiếp theo là bỏ cá bống vào bát bỏ thêm vào trong đó 3 thìa con bột năng, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm, rùi xóc nhẹ cho bột và gia vị bám đều quanh cá. Các bạn để hỗn hợp khoảng 15 phút trước khi chiên cá để cho cá ngấm đều gia vị.

  -  Cách nấu món ngon này cần phải biết sắp xếp thời gian cho khoa học. Các bạn có thể sơ chế các nguyên liệu khác trong thời gian đang ướp cá bống.

  -  Những nguyên liệu như: Sả, tỏi thì các bạn bóc vỏ, bỏ gốc, rễ, phần hỏng rồi đem rửa sạch, sau đó cần để ráo nước rồi mới băm nhỏ.

   -  Ớt thì các bạn rửa sạch, loại bỏ hạt rồi bằm nhỏ.

  - Sau khi sơ chế xong nguyên liệu, các bạn tiếp tục bước tiếp theo để hoàn thành món ngon này. Đặt chảo lên bếp, sau đó trút dầu ăn vào giúp cá lên màu đẹp thì cần thêm 1 thìa dầu điều. Khi dầu sôi các bạn cho cá vào chảo để chiên trên lửa vừa. Bạn cần phải lưu ý chiên cho đến khi cá giòn, xém vàng thì gắp ra đĩa. Bạn có thể lót giấy thấm dầu dưới đĩa để món ăn được ngon và đã ngán hơn.

Cách làm món cá bống chiên cay thơm ngon - 3


  - Bạn vẫn có thể dùng lại chảo đã chiên cá các bạn thêm chút dầu ăn và cho tỏi, sả ớt đã bằm nhỏ vào, đảo đều trên lửa vừa. Đợi dậy mùi và các gia vị vàng thơm, các bạn chó cá bống vào chảo xóc đều. Tiếp đó nêm thêm chút bột cũng như gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

   ==> Xem Thêm


   -  Sau khi đã hoàn thành xong hết công đoạn trên,  bạn đã có thể bày món ngon này ra đĩa rồi thưởng thức cùng tương ớt, hoặc là nước chấm chua ngọt.


   -  Lưu ý nho nhỏ với món ăn ngon là cá bống chiên cay này, các bạn nên sử dụng bột nêm không dùng nước mắm để giữ độ giòn của món ăn. Nhất là khi dùng nguyên liệu là cá bống sông sẽ giúp món ngon hoàn hảo hơn.  



Chúc quý khách thành công!

Địa chỉ: Rooftop tòa nhà Fafilm, số 6 Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM

(Nguồn SixPluss BBQ )

Subscribe by Email

Follow Updates Articles from This Blog via Email

No Comments

GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY