- Các món ngon được chế biến
từ cá thì chắc chắn không thể không nhớ đến món cá bống chiên cay vừa giòn vừa
thơm đậm đà hương vị của những ai yêu thích ẩm thực. Vậy bạn đã vi biết cách nấu
món ngon cá bống chiên cay chưa? Sau đây Nhà Hàng SixPlus xin chưa sẻ cho các chị em nội
trợ yêu thích nấu nướng cách làm món cá bống chiên cay thơm ngon nhe!
Cách làm món cá bống chiên cay thơm ngon - 1 |
- Cá bống chiên cay dân
gian là món mà chúng tôi muốn hướng dẫn
cho các bạn ở trong bài viết này. Không cầu kỳ về nguyên liệu nhưng khi đã nấu
đảm bảo người thưởng thức sẽ nhớ mãi không quên. Đây là một món ăn ngon và còn
hấp dẫn do có màu sắc bắt mắt với cá bống vàng ruộm, thêm một chút màu của ớt đỏ
tạo nên sự hòa quyện về màu sắc. Điều đặc biệt là khi thưởng thức món ngon này
các bạn sẽ thấy cá bống giòn tan, thấm đẫm gia vị, cảm giác ngon miệng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách làm món cá bống chiên cay thơm ngon - 2 |
- Cá bống – 300 đến 400
gr
- Sả 2 củ
- Tỏi 1 củ
- Bột năng 3 muỗng canh
- Tiêu 1 muỗng cafe
-Bột điều 1 muỗng
- Dầu ăn
- Hạt nêm
Cách làm món ngon cá bống chiên cay thơm ngon
- Cá bống mua về các bạn
cần phải làm sạch, loại bỏ phần ruột rồi đem rửa sạch lại với chút muối cho bớt
mùi hôi và tanh và nhớt, sau đó rửa lại với nước lần nữa và để cho cá được ráo nước.
- Tiếp theo là bỏ cá bống
vào bát bỏ thêm vào trong đó 3 thìa con bột năng, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa hạt
nêm, rùi xóc nhẹ cho bột và gia vị bám đều quanh cá. Các bạn để hỗn hợp khoảng
15 phút trước khi chiên cá để cho cá ngấm đều gia vị.
- Cách nấu món ngon này cần
phải biết sắp xếp thời gian cho khoa học. Các bạn có thể sơ chế các nguyên liệu
khác trong thời gian đang ướp cá bống.
- Những nguyên liệu như: Sả,
tỏi thì các bạn bóc vỏ, bỏ gốc, rễ, phần hỏng rồi đem rửa sạch, sau đó cần để
ráo nước rồi mới băm nhỏ.
- Ớt thì các bạn rửa sạch,
loại bỏ hạt rồi bằm nhỏ.
- Sau khi sơ chế xong
nguyên liệu, các bạn tiếp tục bước tiếp theo để hoàn thành món ngon này. Đặt chảo
lên bếp, sau đó trút dầu ăn vào giúp cá lên màu đẹp thì cần thêm 1 thìa dầu điều.
Khi dầu sôi các bạn cho cá vào chảo để chiên trên lửa vừa. Bạn cần phải lưu ý
chiên cho đến khi cá giòn, xém vàng thì gắp ra đĩa. Bạn có thể lót giấy thấm dầu
dưới đĩa để món ăn được ngon và đã ngán hơn.
Cách làm món cá bống chiên cay thơm ngon - 3 |
- Bạn vẫn có thể dùng lại
chảo đã chiên cá các bạn thêm chút dầu ăn và cho tỏi, sả ớt đã bằm nhỏ vào, đảo
đều trên lửa vừa. Đợi dậy mùi và các gia vị vàng thơm, các bạn chó cá bống vào
chảo xóc đều. Tiếp đó nêm thêm chút bột cũng như gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt
bếp.
==> Xem Thêm
==> Xem Thêm
- Sau khi đã hoàn thành
xong hết công đoạn trên, bạn đã có thể bày
món ngon này ra đĩa rồi thưởng thức cùng tương ớt, hoặc là nước chấm chua ngọt.
- Lưu ý nho nhỏ với món ăn
ngon là cá bống chiên cay này, các bạn nên sử dụng bột nêm không dùng nước mắm
để giữ độ giòn của món ăn. Nhất là khi dùng nguyên liệu là cá bống sông sẽ giúp
món ngon hoàn hảo hơn.
Chúc quý khách thành công!
Địa chỉ: Rooftop tòa nhà Fafilm, số 6 Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM
(Nguồn SixPluss BBQ )
Subscribe by Email
Follow Updates Articles from This Blog via Email
No Comments