thumbnail

Cách nấu bún cá ngon cho gia đình của bạn

Cách nấu bún cá ngon với mùi thơm đặc trưng của các loại rau gia vị, vị ngọt tự nhiên của cá và vị bún mềm tươi dưới đây sẽ giúp bạn thay đổi không khí của bữa cơm gia đình. Nếu bạn đã ngấy với những mâm cơm “một màu” thì ngay lúc này hãy vào bếp và bắt đầu vào làm món bún cá theo công thức của Blog Nhà Hàng Ngon Nhất HCM ?

Cách nấu bún cá ngon cho gia đình của bạn


Nguyên liệu chuẩn bị cho món Bún cá

  -  Ở từng khu vực, khẩu vị ăn của mỗi người sẽ có phần khác nhau, chính vì vậy mà nguyên liệu cho chúng cũng sẽ khác nhau.
   -  Mặc dù vậy, cách làm bún cá vẫn tuân theo những nguyên tắc và cần những loại nguyên liệu chính nhất định. Những nguyên liệu này bao gồm:
 Cá tươi:  Bạn có thể chọn cá ngừ, cá lóc, cá rô… tuỳ theo sở thích của cả nhà. Chuẩn bị khoảng chừng 0,5 kg cá. hãy chọn cá tươi để được ngon nhất nhé
Cá tươi: Cá tươi để nấu bún sẽ tuỳ ý bạn chọn.
Cá tươi: Cá tươi để nấu bún sẽ tuỳ ý bạn chọn.

  Bún tươi: Bún loại sợi nhỏ, khoảng 1kg.
   Chả cá: Hãy chọn loại chả tương ứng với loại cá bạn chọn là tó nhất nhé.
   Xương ống hoặc xương cục: 0,5 kg

Các nguyên liệu khác để nấu bún cá – cách nấu bún cá hà nội
Các nguyên liệu khác để nấu bún cá – cách nấu bún cá hà nội
Rau gia vị: rau cần (hoặc rau cải), hành tươi, hành khô, thì là, cà chua
Gia vị: gừng, hạt tiêu, nước mắm, mì chính, hạt nêm, dầu ăn, dấm bỗng, rượu trắng, bột chiên giòn…

Cách nấu bún cá ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

   -  Cá tươi: Mổ cá sau đó đem rửa sạch cá để cá không còn mùi tanh. Tiếp theo, bạn đem cá phile để tách riêng thịt với xương cá.

  -  Phần thịt cá bạn đem thái miếng mỏng sau đó ướp với gừng đập dập và 1 chút gia vị. Lưu ý rằng bạn nên ướp tủ lạnh trước vì những quá trình nãy sẽ rất mất thời gian.
Phi lê cá – nấu bún cá
Phi lê cá – nấu bún cá
Nướng vàng thơm 1 – 2 củ hành khô sau đó đập dập. Xương cá bạn đem rửa sạch một lần nữa rồi cho vào luộc chín với khoảng 1 bát tô nước + hành nướng (trước khi luộc nên đun sôi nước). Sau khi xong, hãy lọc bỏ thịt nhé.
Ninh xương: rửa sạch xương, cho xương vào chần qua với nước sôi cho sạch bọt sau đó cho vào ninh kỹ lấy nước dùng.
Các loại rau: Nhặt sau đó ngâm rửa sạch. Đối với rau cần, bạn thái khúc khoảng 5 cm sau đó chẻ nhỏ. Đối với rau cải, bạn cắt khúc chừng 2 – 3 cm. Hành và thìa là thái nhỏ. Cà chua rửa sạch bổ múi cau.

Bước 2: Chiên cá và nấu nước bún

Chiên cá: Hoà phần một chiên giòn cho loảng rồi nhúng các miếng cá đã thái vào.Bạn đừng đẻ thịt quá nhiều bột, vì sẽ vỡ khi ngập nước nhé.
Chuẩn bị chiên cá – cách nấu bún cá nha trang

Nấu nước dùng: Phi thơm cà chua + hành khô với một chút dầu ăn. Các bước tiếp theo, bạn cho lần lượt nước dùng xương + nước cá + dấm bỗng vào đun sôi. Nước dùng sôi, bạn nêm gia vị cho vừa ăn và hạ nhỏ lửa.
Bún tươi: Đun sôi nước và cho bún vào chần. Chần bún xong, bạn để bún vào rổ cho ráo nước.
Rau cần (hoặc rau cải): Cho vào chần qua cho tái. Riêng rau cải bạn có thể chần kỹ hơn một chút.

Bước 3: Thưởng thức bún cá

Cho một lượng bún vừa phải vào bát. Tiếp theo, bạn xếp phần chả cá + cá chiên + hành + thìa là lên trên. Cho phần rau cần (hoặc rau cải) đã chần vào bát.
Nồi nước dùng bún cá – cách làm bún cá ngon
Múc phần nước dùng bún và chan đều lên bát. Khi thưởng thức bún cá, bạn trộn đều và có thể ăn kèm thêm cùng một vài loại rau sống, ớt, dấm ớt…
Cách nấu bún cá đòi hỏi người thực hiện hơi kỳ công và tốn thời gian khoảng chừng 1 tiếng để hoàn thành. Tuy nhiên các bước thực hiện của công thức này lại khá dễ nên bạn không cần phải lo lắng quá nhé.

Trên đây Nhà hàng SixPluss đã giới thiệu Cách nấu bún cá ngon cho gia đình bạn để quý đọc tham khảo và áp dụng!

Chúc quý khách thành công!


Địa chỉ: Rooftop tòa nhà Fafilm, số 6 Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM


(Nguồn SixPluss BBQ )

Subscribe by Email

Follow Updates Articles from This Blog via Email

No Comments

GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY