- Chân gà là món ăn hấp dẫn không những là món nhậu mà còn là món ăn ưa thích của giới trre ngày nay. Món chân gà không chỉ ăn
vào ngày tết mà những ngày hè ăn cũng rất ngon, cùng thực hiện cách làm chân gà
ngâm sả tắc cho cả nhà thưởng thức nhé!
Có rất nhiều cách chế biến
chân gà nhưng cách làm chân gà ngâm sả tắc với hương vị chua chua ngọt ngọt là thích
hợp cho mùa hè nhất.
Cách làm chân gà ngâm sả tắc
- Chân gà: 1kg;
- sả cây: 1kg;
- Trái tắc (quất): 30;
- Ớt sừng: 20 trái (ăn
cay nhiều thì cho nhiều, còn nếu không thì các bạn có thể sử dụng ớt trái to);
- Tỏi: 2 củ;
- Lá chanh: 30 lá;
- Mắm: 1 chén;
- Giấm nuôi: 1 chén;
- Đường: 1 chén;
- Đá lạnh, rượu trắng, gừng,
muối, chanh.
Các bước thực hiện cách làm chân gà ngâm sả tắc
Bước 1:
- Chân gà cắt móng, chặt
đôi. Để thực hiện cách làm chân gà này các bạn dùng rượu trắng, gừng giã nhỏ,
chanh, muối, nước chanh chà, bóp cho sạch gà. Cố gắng chà rửa thật sạch để khử
mùi và làm trắng chân gà. Sau đó rửa sạch nhiều nước rồi để ráo.
Bước 2:
Rửa sạch sả rồi chia làm
2 phần:
- Phần 1: Lấy phần thân
thái lát mỏng
- Phần 2: Sau khi cắt hết
phần thân to, giữ lại phần ngọn phía trên
Lá chanh rửa sạch rồi
cũng chia làm 2 phần:
- Phần 1 : 5-6 lá thái sợi
- Phần 2: Để nguyên lá Tỏi
bóc vỏ, thái lát mỏng.
Tắc rửa sạch, cắt lát, bỏ
hạt, chân gà luộc.
Cách làm chân gà ngâm sả
tắc ngon ai cũng thích ảnh 1
Sơ chế nguyên liệu cho
cách làm chân gà ngâm sả tắc
Bước 3:
Nấu nồi nước sôi cùng lá
chanh (phần 2) và sả (phần 2) khi sôi thì cho chân gà vào luộc trong khoảng
7-10p. Vớt ra rửa bằng nước sôi để nguội cho sạch nhớt, sạch nhớt thì khi ngâm
nước không bị đông lại, rửa nhanh. Sau đó các bạn cho chân gà vào ngâm trong
thau nước đá có vắt chanh, thau nước đá phải ngập chân gà. Ngâm trong khoảng
30-45p. Khi sờ thấy chân gà lạnh cứng thì vớt ra, xóc cho ráo hết nước rồi cho
vào ngăn mát tủ lạnh trong 2h
Bước 4: Làm nước ngâm
- 1 chén mắm.
- 1 chém giấm nuôi.
- 1 chém đường (nếu sử dụng giấm khác thì các bạn cho thêm đường) canh chỉnh sao cho nước nó có vị mặn và chua ngọt.
Lưu ý : bạn không nên làm vừa miệng vì cho chân gà và các gia vị khác vào nó sẽ bị nhạt, nấu sôi để nguội. Khi nước mắm nguội hoàn toàn, cho chân gà vào ngâm cùng với tỏi, ớt, sả trong 3h cho gà thấm. Xếp chân gà vào hộp, cho tắc vào sau đó đổ nước mắm tỏi ớt ngân gà vào ngâm 1-2h, cho lá chanh vào trộn đều.
Cách làm chân gà ngâm sả tắc thơm ngon |
- Bạn làm theo cách ngâm như vậy thì chân gà này các bạn ngâm thêm khoảng 2-3h nữa là ăn được. Cho vào tủ lạnh dùng dần.
Lưu ý cách làm chân gà
ngâm sả tắc:
- Không cho nhiều lá
chanh vào sẽ khiến cho chân gà bị đắng và dễ hỏng.
- Nếu muốn chắc chắn gà vừa
miệng thì các bạn nên thêm gia vị khi luộc.
Chúc các bạn thành công nhe!
tháng 7 18, 2018
Tags :
Tin Tức
Subscribe by Email
Follow Updates Articles from This Blog via Email
No Comments